บทวิเคราะห์เคพีเอ็นทาวเวอร์ จากธนาคารกสิกรไทย

บทวิเคราะห์เคพีเอ็นทาวเวอร์ จากธนาคารกสิกรไทย

อาคารเคพีเอ็นทาวเวอร์เป็นอาคารที่ดูแลโดย บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนกสิกรไทย จำกัด โดยอยู่ในกองทุนที่ชื่อว่า “กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์เคพีเอ็น”

โดยทาง บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนกสิกรไทย จำกัด ได้วิเคราะห์จุดเด่นของอาคารและกองทุนไว้ดังนี้

โครงการอาคารเคพีเอ็น ทาวเวอร์เป็นอาคารสำนักงานที่ตั้งอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพ มีการคมนาคมที่สะดวก

โครงการอาคารเคพีเอ็น ทาวเวอร์ เป็นอาคารสำนักงานซึ่งตั้งอยู่อยู่ติดถนนพระรามเก้า สามารถเข้าออกได้หลายทางทั้งทางถนนพระรามเก้า หรือเข้าทางแยกเหม่งจ๋าย หรือเข้าทาง ถนนเทียมร่วมมิตร และห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิเพียง 15 นาที ใกล้ทางขึ้นลงทางด่วนหลายสาย เช่น ชั้นที่ 1 (พระรามเก้า-ดินแดง), ชั้นที่ 2 (รามอินทรา-อาจณรงค์), ทางด่วนพระรามเก้า-ศรีนครินทร์ และใกล้ทางด่วนพิเศษเชื่อมตรงไปบางนา ชลบุรี อีกทั้งอยู่ไกล้สถานที่สำคัญและสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ศูนย์การค้า สถานที่ราชการ ธนาคารและโรงพยาบาล

โครงการอาคารเคพีเอ็น ทาวเวอร์อยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน สำหรับโครงการรถไฟใต้ดินในอนาคต

โครงการอาคารเคพีเอ็น ทาวเวอร์ตั้งอยู่ในแนวเส้นทางโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงตลิ่งชัน-มีนบุรี ซึ่งเป็นระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนขนาดหนัก (Heavy Rail) โดยจากจุดเริ่มต้นถึงสถานีคลองบ้านม้าจนถึงจุดสิ้นสุดโครงการมีนบุรี  ซึ่งจุดที่ตั้งของโครงการอาคารเคพีเอ็น ทาวเวอร์อยู่ระหว่างสถานีที่ 14 (รฟม.) และสถานีที่ 15 (ประดิษฐ์มนูธรรม) โดยคาดว่าโครงการรถไฟใต้ดินดังกล่าวจะก่อสร้างและเสร็จและเปิดให้บริการภายในปี 2562 นี้ ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เช่าอาคารเคพีเอ็น ทาวเวอร์และเพิ่มมูลค่าของทรัพย์สินที่กองทุนรวมจะเข้าลงทุนครั้งแรก

โครงการอาคารเคพีเอ็น ทาวเวอร์เป็นสำนักงานซึ่งได้รับการบริหารงานที่เน้นด้านคุณภาพ

โครงการอาคารเคพีเอ็น ทาวเวอร์ได้รับการจัดให้มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ระบบรักษาความปลอดภัย และระบบเตือนภัยตามมาตรฐานสากล ประกอบไปด้วย ระบบกล้อง CCTV ระบบป้องกันอัคคีภัย ในส่วนของระบบลิฟท์โดยสารและลิฟท์บริการได้มาตรฐานและมีจำนวนเพียงพอต่อการให้บริการ นอกจากนี้ ยังมีช่างซ่อมบำรุง เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ทันท่วงที รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยและรักษาความสะอาด เพื่อคอยดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยและความสะอาดของอาคาร และยังมีทีมงานที่ตรวจระบบสาธารณูปโภค สภาพของอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น ลิฟท์ ระบบป้องกันอัคคีภัย อย่างสม่ำเสมอ และตามระยะเวลาที่กำหนดตามมาตรฐานของอาคารสำนักงานทั่วไป

มีผู้เช่าที่หลากหลาย รวมถึงผู้เช่าประจำที่มีความมั่นคง

เนื่องจากผู้เช่าทรัพย์สินที่กองทุนรวมเข้าลงทุนครั้งแรกมีหลายประเภทธุรกิจ ซึ่งเป็นการกระจายความเสี่ยงของรายได้ที่จะได้รับจากผู้เช่า โดยผู้เช่าส่วนใหญ่เป็นบริษัทไทยที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ยังมีผู้เช่ากลุ่มบริษัทในเครือเคพีเอ็นเป็นผู้เช่าประจำแล้วส่วนหนึ่งซึ่งช่วยลดภาระในการจัดหารผู้เช่าอาคารสำนักงานของกองทุนรวมไปบางส่วน ปัจจัยเหล่านี้ย่อมจะช่วยส่งผลดีต่อผลประกอบการอาคารสำนักงานของกองทุนรวม

Leave a Reply

Your email address will not be published.


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.