เกี่ยวกับเรา

Home / เกี่ยวกับเรา

 

เกี่ยวกับเรา

KPN TOWER

 

ก่อตั้งขึ้นใน 1992 , กลุ่มบริษัท เคพีเอ็น เป็นกลุ่มบริษัทที่มีความหลากหลายทางธุรกิจ และมีการพัฒนามามากกว่าทศวรรษ สอดคล้องกับการขยายตัวทางเศรษฐกิจโลก

0 ก่อตั้งเมื่อ

ต้นกำเนิดของเคพีเอ็น

จุดเริ่มต้นของธุรกิจของเคพีเอ็นตอนก่อตั้งนั้นคือเป็นผู้ผลิตยานยนต์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตที่สำคัญในอุตสาหกรรมยานยนต์ในสมัยนั้น แต่เดิมคุณหญิงพรทิพย์ ณรงค์เดช เป็นผู้บริหารบริษัทในเครือของกลุ่มสยามมอเตอร์ซึ่งเป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่นำเข้ารถยนต์และเครื่องจักรกลหนักจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก่อตั้งโดยพ่อของเธอ ดร.ถาวร พรประภา ด้วยประสบการณ์ทางธุรกิจของคุณหญิงพรทิพย์ ทำให้เธอตัดสินใจออกมาเปิดธุรกิจใหม่กับ ดร.เกษม ณรงค์เดช สามีของเธอซึ่งก็คือ บริษัท เคพีเอ็น

น้อยคนที่จะรู้ว่า เคพีเอ็น เริ่มมาจากธุรกิจโลจิสติกส์ รถยนต์ลิสซิ่ง ขายอะไหล่รถยนต์ และการนำเข้าส่งออกอะไหล่รถจักรยานยนต์

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรมการผลิตได้ย้ายฐานจากประเทศไทยไปยังประเทศที่ต้นทุนการผลิตที่ถูกกว่า เคพีเอ็น จึงตัดสินใจที่จะยุติบทบาทในบางธุรกิจ และลงทุนในธุรกิจใหม่ เพื่อกระจายความเสี่ยงไปยังกลุ่มธุรกิจที่มีอัตราการเติบโตที่สูง

ระยะเวลาการเปลี่ยนแปลงนี้ เคพีเอ็น ได้เปิดสถาบันดนตรีมีชื่อเสียงขึ้นมาภายใต้การนำของคุณนพ ณรงค์เดช ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากแม่ของเขา ได้พัฒนาการศึกษาเพลงที่มีคุณภาพในประเทศไทยโดยผู้ก่อตั้งทั้งยามาฮ่าและสยามกลการ เคพีเอ็นมิวสิคเป็นสถาบันการศึกษาด้านดารร้องเพลง และมีการจัดการประกวดร้องเพลง ซึ่งจัดครั้งแรกในปี 2526 โดยให้รางวัลชื่อว่า KPN Award ธุรกิจนี้มีการจัดการโดยคุณกรณ์ ณรงค์เดช

กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์เคพีเอ็น

กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์เคพีเอ็น เป็นกองทุนอสังหาริมทรัพย์ที่ดูแลกองทุนโดย บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนกสิกรไทย จำกัด ก่อตั้งเมืองปี 2556 KPN โครงการอาคารเคพีเอ็น ทาวเวอร์ เป็นอาคารสำนักงานซึ่งตั้งอยู่อยู่ติดถนนพระรามเก้า สามารถเข้าออกได้หลายทางทั้งทางถนนพระรามเก้า หรือเข้าทางแยกเหม่งจ๋าย หรือเข้าทาง ถนนเทียมร่วมมิตร และห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิเพียง 15 นาที ใกล้ทางขึ้นลงทางด่วนหลายสาย เช่น ชั้นที่ 1 (พระรามเก้า-ดินแดง), ชั้นที่ 2 (รามอินทรา-อาจณรงค์), ทางด่วนพระรามเก้า-ศรีนครินทร์ และใกล้ทางด่วนพิเศษเชื่อมตรงไปบางนา ชลบุรี อีกทั้งอยู่ไกล้สถานที่สำคัญและสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ศูนย์การค้า สถานที่ราชการ ธนาคารและโรงพยาบาล

โครงการอาคารเคพีเอ็น ทาวเวอร์ตั้งอยู่ในแนวเส้นทางโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงตลิ่งชัน-มีนบุรี ซึ่งเป็นระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนขนาดหนัก (Heavy Rail) ซึ่งจุดที่ตั้งของโครงการอาคารเคพีเอ็น ทาวเวอร์อยู่ระหว่างสถานีที่ 14 (รฟม.) และสถานีที่ 15 (ประดิษฐ์มนูธรรม) โดยคาดว่าโครงการรถไฟใต้ดินดังกล่าวจะก่อสร้างและเสร็จและเปิดให้บริการภายในปี 2562 นี้ ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เช่าอาคารเคพีเอ็น ทาวเวอร์และเพิ่มมูลค่าของทรัพย์สินของกองทุนรวม

เพิ่มเติม :กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์เคพีเอ็น (KPNPF)

ติดต่อเรา

หากมีข้อสงสัยสอบถามเราได้ทันที

719 ถนนพระรามเก้า แขวงบางกะปิ
เขตห้วยขวาง กรุงเทพ 10310

โทร: 02 717 0100  ต่อ 348
Fax: 02 717 0104
Email: